ตำนานTitanoboa

ตำนานTitanoboa ซึ่งเราต้องบอกก่อนเลยว่าคนส่วนใหญ่ในปัจจุบันพวกเรามักจะคิดว่ามนุษย์เป็นสัตว์ที่ภูมิปัญญาแล้วครอบครองโลกได้แต่เพียงผู้เดียวแต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่เพราะว่าในอดีตหลายล้านปีก่อนบนโลกของเราเต็มไปด้วยสัตว์ที่มีขนาดยักษ์สุดที่จะจินตนาการได้ปหมดเลยและพวกมันก็ได้ครอบครองโลกใบนี้มาก่อนหน้าเรามาแล้วหลายล้านปี

โดยหลักฐานที่จะยืนยันว่าพวกมมันเคยมีชีวิตแล้วก็ปกครองโลกใบนี้อยู่ก่อนเรานั่นก็คือซากฟอสซิลที่ได้หลงเหลือเอาไวให้เราได้ศึกษากันในปัจจุบันนี้นั่นเองถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้เราอาจจะรู้จักกับสัตว์ดึกดำบรรพ์หลายชนิดแล้วก็ตามแต่มันก็ยังเป็นไปได้ที่ยังมีบางชนิดที่ร่างกายของมันได้ถูกย่อสลายจนไม่เหลือซากฟอสซิลหลงเหลือเอาไว้ให้เราศึกษาหรือว่าบางชนิดเราก็ยังไม่ค้นพบซากฟอสซิลของมัน

นอกจากนี้ที่หนักไปกว่านั้นพวกมันอาจจะซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่งก็เป็นได้วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับTitanoboaโดยเจ้าTitanoboaมนุษย์เราพึ่งจะรู้จักเมื่อไม่นานมานี้จากการที่นักวิทยาศาสตร์ได้ไปค้นพบฟอสซิลที่เป็นลักษณะคล้ายกับกระดูกสันหลังของงูที่มีขนาดใหญ่

เมื่อปีพ.ศ.2547ที่ผ่านมานี้เองและจุดที่ค้นพบก็จะอยู่ในเหมืองถ่านหินที่ประเทศโคโลเนียและซากฟอสซิลชิ้นนี้ก็ได้ถูกส่งไปยังสถาบันมินิโซ เรียนในปานามาก่อนที่จะถูกส่งต่อไปที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติรัฐฟลอริดาที่สหรัฐอเมริกานั่นเอง

โดยหลังจากที่ทีมนักวิจัยเขาได้ทำความสะอาดและได้ทำการศึกษาวิจัยซากฟอสซิลอย่างละเอียดกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ก็ได้พบว่าซากฟอสซิลชิ้นนี้เป็นของงุที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยรู้จักกันมา

ซึ่งจากบรรดางูที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบันนี้งูหลามจะเป็นงูที่มีขนาดยาวที่สุดในโลกโดยได้มีสถิติยาวที่สุด10เมตรด้วยกันส่วนงูอนาคอนด้าเขียวนี้ถือว่าเป็นงูที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลกสถิติหนักสุดอยู่ที่ประมาณ250กิโลกรัมแต่ทว่าซากฟอสซิลกระดูกสันหลังที่ค้นพบชิ้นนี้ระบุว่างูตัวนี้มีความยาว12.8เมตรและยังมีน้ำหนักถึง1,135กิโลกรัมเลยทีเดียวจากขนาดมโหราฬนี่แหละจึงเป็นที่มาของชื่อมันนั่นก็คือTitanoboa

ดังนั้นแล้วหากจะให้แปลลงตัวก็จะหมายความว่างูหลามยักษ์นั่นเองจากข้อมูลที่นักวิทยาศาสตร์นักศึกษาเจ้าTitanoboaถือว่าเป็นนักล่าแห่งยุคดำดำบรรพ์ที่มีความน่ากลัวเอามากๆเลยเพราะว่าลำตัวของมันนักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ว่ามันน่าจะยาวได้ถึง15เมตรเลยทีเดียวและน้ำหนักของมันอาจจะหนักได้ถึง1,500กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

Comments are closed.

Post Navigation