เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัว 2 แข้งใหม่อย่างเป็นทางการได้แก่ แดร์เลย์ ศูนย์หน้าชาวบราซิลเลี่ยน และ ไดสุเกะ ซาโตะ แบ็กซ้ายตัวทีมชาติฟิลิปปินส์ ท่ามกลางการติดตามของสื่อมวลชน  ณ ห้องแถลงข่าว เอสซีจี สเตเดี้ยม บ่ายวันจันทร์ 24 มิ.ย.62  สโมสร “กิเลนผยอง”​ ได้แถลงข่าวเปิดตัวสองนักเตะใหม่ แดร์เลย์ และ ซาโตะ  โดยที่ทั้งสองคนผ่านการตรวจร่างกายแล้ว โดยที่ทั้งสองเซ็นสัญญา 2 ปี พร้อมออฟชั่นเสริม

วันแดร์เลย์ ดิอาส มารินโญ่(แดร์เลย์) เคยเล่นให้กับ เบนฟิก้า ทีมดังในลีกโปรตุเกส และได้ทริปเบิ้ลเเชมป์กับทีมในช่วงปี 2014/2015 โดยดาวยิงรายนี้ผ่านการเล่นกับสตาร์ดังหลายต่อหลายคนเช่น นิโกลัส ไกตาน ,ลุยเซา,อันแดร์สัน ทาลิสก้า โดยก่อนที่จะย้ายมาร่วมทัพกับ เมืองทอง สโมสรสุดท้ายของเขาคือ อาเวส ในลีกสูงสุดของโปรตุเกส โดยที่เจ้าตัวจะสวมหมายเลข 87 ในทีมเมืองทอง

ส่วน ซาโตะ ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ญี่ปุ่น วัย 24 เป็นตัวริมเส้นฝั่งซ้ายตัวเก่งของ ทีมชาติ ฟิลิปปินส์ สไตล์การเล่นแบบดุดันบู๊ปะทะดี โดยที่เจ้าตัวผ่านการเล่นในยุโปรมาแล้ว ทั้ง โรมาเนียและเดนมาร์ก ก่อนจะย้ายมาร่วมทัพกับเมืองทอง โดยมาด้วยโควต้าอาเซี่ยนคนที่ 3 ของเมืองทอง โดยก่อนหน้านี้ ได้ อ๋องตู และ ดัง วัน ลัม ซึ่ง ซาโตะ จะสวมเสื้อเบอร์ 22 กับต้นสังกัดใหม่อย่างเมืองทอง

Comments are closed.

Post Navigation