คำว่าศิลปินและนักดนตรีไส้แห้งนั้นคงจะเป็นคำที่คนส่วนใหญ่มักจะพูดกับคนที่ประกอบอาชีพเหล่านี้หรือเป็นคำที่เรานั้นมักจะได้ยินอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าหากศิลปินและนักดนตรีนั้นหาแนวทางหรือในสิ่งที่ตัวเองเป็นและชอบจริงๆได้นั้นคำว่าศิลปินและนักดนตรีก็จะไม่ไส้แห้งอีกต่อปื หลายๆครั้งเรามักจะเห็นคนที่ชื่นชอบในด้านดนตรีศิลปะหรือคนที่ประกอบอาชีพที่ตัวเอง

ชอบเหล่านี้ผันตัวจากอาชีพเหล่านี้และไปประกอบอาชีพอื่นที่ตัวเองนั้นไม่ได้ชอบเพื่อหาเงินในการเลี้ยงปากท้องนั่นเอง เราจะทำอย่างไรให้เรานั้นได้ทำในอาชีพที่ตัวเองรักและเป็นอาชีพที่สามารถหาเลี้ยงปากท้องและครอบครัวของเราได้ให้เรานั้นเป็นคนที่ประกอบอาชีพการเป็นศิลปินและนักดนตรีที่ไม่ไส้แห้งอีกต่อไป

การที่เราจะเป็นศิลปินและนักดนตรีที่ดีและมีคุณภาพได้นั้นที่สำคัญประกอบอาชีพด้วยความสบายใจในการที่ทำอาชีพที่ตัวเองนั้นรักและสามารถเป็นแหล่งที่มาของรายได้หลักได้นั้นจะต้องมีคุณบัติหรือจะต้องปฎิบัติดังนี้เพื่อให้เรานั้นได้ทำในอาชีพศิลปินและนักดนตรีได้ เริ่มขจากข้อแรกและข้อนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในยุคปัจจุบันอย่างมากเลยทีเดียวนั่นก็คือการใช้สื่อโซเชียล

ซึ่งปัจจุบันสื่อโซเชียงนั้นก็มีมากมายหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊คหรือเพจเฟสบุ๊คนั่นเอง เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสารและการกระจายข่าวสารเกี่ยวกับผลงานของเรา เป็นช่องทางที่ทำให้เรานั้นมีการเคลื่อนไหวในการทำงานและเป็นช่องทางที่ทำให้มีคนสามารถติดตามเราได้และรู้จักเรามากขึ้น

ช่องทางต่อมาคือช่องทางยูทูปถือว่าเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นช่องทางยูทูปฟเป็นช่องทางที่ใช้สำหรับแสดงผลงานให้คนนั้นเข้ามาดูหรือติดตามเรายิ่งยอดวิวคนดูเรามากเท่าไหร่และคนติดตามเรามาก เราก็มีโอกาสที่จะได้รายได้จากการทำช่องยูทูปด้วย ซึ่งช่องทางนี้ถือว่าเป็นสองช่อทางยอดนิยมและเป็นช่องทางที่มีคนดูจำนวนมากนอกจากนี้ยังมีช่องทางอื่นๆ

ไม่ว่าจะเป็นอินสตราแกรมและทวิตเตอร์ถึงแม้จะไม่ได้มียอดผู้เล่นมากเท่าเฟสบุ๊คและยูทูปแต่การกระจายข่าวหรือผลงานผ่านช่องทางเหล่านี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เรานั้นจะสร้างโปรไฟล์ของเราให้เป็นที่รู้จักของคนมากขึ้น

อีกหนึ่งสิ่งที่ศิลปินและนักดนตรีนั้นต้องมีนั่นก็คือความขยัน ความตั้งใจและความอดทนเป็นสิ่งที่จะสามารถทำให้ศิลปินและนักดนตรีนั้นไม่ไส้แห้งอีกต่อไป เพราะบางคนอาจจะเป็นศิลปินและนักดนตรีประเภทที่นอนรองานทำให้ไม่มีงานเข้ามานั่นเอง แต่ในยุคนี้นั้นคนที่จะรอดคือคนที่วิ่งเข้าหางานและเป็นคนที่สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ

เพราะเมื่อผลงานเรานั้นมีความแตกต่างและโดดเด่นแน่นอนว่างานก็จะเข้ามาหาเราในจำนวนมากนั่นเอง ดังนั้นแล้วการเป็นศิลปินและนักดนตรีนี่นไม่จำเป็นจะต้องไส้แห้งเสมอไป เพราะศิลปินและนักดนตรีก็มีคนที่เขานั้นประสบความสำเร็จมากมาย

 

 

สนับสนุนโดย   จีคลับ สล็อต มือถือ

Comments are closed.

Post Navigation