โทรศัพท์มือถือคืออุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เชื่อว่าทุกคนนั้นจะต้องมีและความสำคัญของโทรศัพท์มือถือในการใช้งานปัจจุบันก็คือเรื่องของกล้องถ่ายรูปนั่นเอง ปัจจุบันนี้นั้นโทรศัพท์มือถือมีการพัฒนาและมีการแข่งขันกันสูงมาก โดยเฉพาะในเรื่องของกล้องที่ติดมากับโทรศัพท์นั้นเพราะยิ่งกล้องดีและมีคุณภาพดีเท่าไหร่

โทรศัพท์รุ่นนั้นก็จะดีรับความนิยมอย่างมากเนื่องจากในปัจจุบันค่านิยมในการถ่ายรูปมีสูงขึ้นมากจากในอดีตทำให้โทรศัพท์เป็นสิ่งที่จำเป็นและสะดวกในการพกพาและยิ่งถ้าหากมีกล้องที่ติดมากับโทรศัพท์ที่มีคุณภาพที่ดีแล้วด้วยนั้นก็ยิ่งเป็นสิ่งทีตอบสนองความต้องการของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้โทรศัพท์จะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถถ่ายรูปได้โดยสะดวกแต่ในเรื่องของคุณภาพนั้นก็อาจจะไม่ได้มีคุณภาพดีหรือเทียบเท่ากับรูปภาพที่ได้จากกล้องจริงจังหรือกล้องที่เป็นกล้องถ่ายรูป ดังนั้นแล้วสำหรับคนที่ไม่ติดในเรื่องคุณภาพของรูปถ่ายนั้นการใช้กล้องโทรศัพท์ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมทั้งในเรื่องของความสะดวกในการถ่ายและความสะดวกในการพกพาด้วยนั่นเอง

โทรศัพท์อาจจะเป็นอุปกรร์ที่ใช้ถ่ายรูปที่ดูเหมือนถ่ายง่ายแต่บางครั้งเราก็อาจจะไม่พอใจกับผลลัพธ์หรือรูปภาพที่ได้มากนัก โดยเฉพาะการถ่ายคนถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะต้อเปิดตำราเพื่อเรียนรู้เลยทีเดียว มาดูกันว่าการถ่ายรูปคนด้วยโทรศัพท์มือถือให้สวยนั้นมีวิธีอย่างไรบ้างรับร้องว่าถ้าหากนำวิธีเหล่านี้ไปใช้นั้นจะได้รูปภาพการถ่ายคนที่สวยระดับมือโปรเลยทีเดียว

เริ่มจ่กขึ้นแรกการเลือกฉากหลังกับกคนจะต้องเป็นฉากที่ไม่เด่นจนเกินไปหรือคนอาจจะต้องมีการแต่งหน้าแต่งตัวให้โดดเด่นกว่าฉากนั่นเอง แต่ถ้าหากฉากนั้นมีความเด่นมากการจะถ่ายคนให้เด่นนั้นก็คือการถ่ายในระดับครึ่งตัวและถ่ายในแนวนอนจะทำให้เห็ทั้งฉากหลังและคนและไม่ควรถ่ายไกลมากนัก เพราะการถ่ายไกลนั้นเป็นการเน้นวิวหรือภาพพื้นหลังเมื่อถ่ายออกมาก็จะทำให้คนในรูปนั้นตัวเล็กหรือบางครั้อาจจะไม่เห็นคนเลยก็ได้

และในปัจจุบันโทรศัพ์มือถือนั้นมีการพัฒนาในเรื่องของการถ่ายรูปมากขึ้น ทำให้มีลูกเล่นในการถ่ายรูปต่างๆมากมาย โดยเฉพาะโหมดถ่ายรูปแบบพอร์ตเทรตถือว่าเป็นโหมดถ่ายรูปที่เหมาะกับการถ่ายรูปคนอย่างมาก เพราะในโหมดนี้นั้นจะทำให้คนนั้นเด่นออกมาจากฉากอย่างเห็นได้อย่างชัดเจนด้วย

ทำให้โทรศัพท์มือถือในปัจจุบันก็มีการพัฒนาในด้านการถ่ายภาพคนให้ดีและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบสรองความต้องการและการใช้งานที่ง่ายด้วยนั่นเอง สำหรับยี่ห้อโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมในเรื่องของการถ่ายภาพคนนั้นก็ได้แก่ Apple และ Samsung โดยเฉพาะรุ่นที่ท็อปๆนั้นก็สามารถ่ายภาพคนออกมาได้อย่างสวยงามและมีคุณภาพมากและในอนาคตก็จะมีการพัฒนาในการถ่ายภาพคนที่มีคุณภาพสูงยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub

Comments are closed.

Post Navigation