สำหรับ เรื่องราวของผีกุ๊กกู๋นั้นเป็นผีที่คนไทยนั้นอาจจะคุ้นเคยและเคยได้ยินชื่อกันมาก่อนแต่ก็ไม่เคยมีใครรู้เลยว่าผีกุ๊กกู๋นั้นคือผีอะไรและเป็นผีที่มาจากถิ่นฐานไหน สำหรับเรื่องราวของตำนานผีกุ๊กกู๋นั้นเกิดขึ้นที่ประเทศลาวเป็นเรื่องราวที่ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งที่อาศัยอยู่ในป่ามีถิ่นฐานอยู่ริมแม่น้ำลำคลองอยู่ในพื้นที่นำพระได้เปิดเผยเรื่องราวนี้ให้คนรุ่นหลังได้ฟัง

 

สำหรับเรื่องราวของผี กุ๊กกู๋ นี้ชาวบ้านชาวนำพระมีการเล่าขานว่าผีกุ๊กกู๋นี้จะมีลักษณะเหมือนเด็กตัวเล็กๆ ซึ่งบางคนก็บอกว่าผีกุ๊กกู๋นั้นรูปร่างคล้ายลิงมองดูแล้วมันไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่แต่เมื่อไหร่ก็ตามถ้ามันกระโดดใส่คุณมันก็จะกลายเป็นผีที่ดุร้ายทันที เพราะมันจะกระโดดเข้ามาฆ่าคุณนั่นเองมีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งเคยเล่าว่าช่วงสมัยที่ผีกุ๊กกู๋ออกอาละวาดใหม่ๆนั้นมีพระสงฆ์รูปหนึ่งได้มาปราบผีกุ๊กกู๋ไปแล้ว

โดยวิธีการปราบนั้นก็คือ พระสงฆ์จะนำสมุนไพรซึ่งไม่รู้ว่าเป็นสมุนไพรอะไรบ้างมาผสมคลุกกับข้าวแล้วนำไปปาใส่ผีกุ๊กกู หลังจากนั้นผีกูก็จะสิ้นฤทธิ์ตำนานเกี่ยวกับผีกูเล่าว่าเมื่อผีกูนั้นมันฆ่าใครหลังจากนั้นรูปร่างของมันก็จะเปลี่ยนไปเป็นเหมือนคนที่มันฆ่าหรือเป็นสิ่งชีวิตที่มันถ้านั่นเองดังนั้นทำให้แต่ละคนที่เคยเห็นผีกูนั้นจึงเห็นมีลักษณะแตกต่างกันออกไปไม่ซ้ำกัน

พี่กุ๊กกู๋จะมีเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์โดยมันจะร้องคำว่ากุ๊กกุ๊กกู๋ถ้าหากว่าเราได้ยินเสียงนี้เมื่อไหร่นั่นแสดงว่าพี่กุ๊กกู๋นั้นอยู่ใกล้ๆกับคนนั้นเองโดยมีการเล่าว่าหากใครก็ตามที่ได้หลงเข้าไปในป่าซึ่งเป็นป่าที่เป็นแหล่งที่อยู่ของผีกุ๊กกู๋แล้วแล้วก็เราจะไม่รู้ตัวเลยว่าพี่กุ๊กกู๋นั้นอยู่ใกล้กับเราจนกว่ามันจะมาร้องกุ๊กๆกู๋ให้เราได้ยินและนั่นก็เป็นช่วงเวลาที่เรานั้นจะถูกมันฆ่าตายแล้วนั่นเอง

มีตำนานจากชาวบ้านที่เล่าขานเกี่ยวกับเรื่องของผีกุ๊กู๋ที่ออกอาละวาดว่ามีผู้ชายคนหนึ่งเขาออกหาปลาระหว่างนั้นเขาได้เจอกับผีกุ๊กกูซึ่งพยายามที่จะฆ่าเขาเขาจึงได้วิ่งหนีผีกุ๊กกู๋เข้าไปในวัดแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้กับตรงบริเวณแม่น้ำที่เขากำลังหาปลาอยู่แต่ปรากฏว่าพอรุ่งเช้าชาวบ้านก็มาพบร่างของชายคนดังกล่าวนั้นถูกฆ่าตายอยู่ภายในบริเวณวัด

ซึ่งร่างกายของเขานั้นถูกมัดทั่วทั้งตัวไม่ว่าจะทั้งลำตัวหรือแม้แต่คอเส้นเลือดในตัวนั้นแทบจะไม่สามารถเดินได้เลยทีเดียวซึ่งนั่นก็หมายความว่าชายคนดังกล่าวนั้นอาจจะถูกผีกุ๊กกู๋ฆ่าตายภายในบริเวณวัดก็ได้ซึ่งทำให้มีหลายคนเชื่อว่าผีกกุ๊กกู๋ นั้นไม่ได้กลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้นภายในวัดพวกมันสามารถเข้าไปอยู่ในวัดได้นั่นเอง

 

 

สนับสนุนโดย  จีคลับ มือถือ

Comments are closed.

Post Navigation